Bệnh ù tai: Tổng hợp cách chữa nhanh và hiệu quả

Triệu chứng ù tai có thể không nguy hiểm nhưng sẽ khiến cho những người bị bệnh ù tai có cảm giác cực kỳ khó chịu vì khi đó sẽ cảm nhận được trong tai mình như có tiếng ồn như tiếng vo ve, tiếng gió thổi, tiếng huýt sáo hay tiếng ve kêu,… Do đó, hãy cùng tìm hiểu về bệnh ù tai: Tổng hợp cách chữa nhanh và hiệu quả nhé!

cach-chua-benh-u-tai-1
Bệnh ù tai – gây cảm giác khó chịu cho người bệnh

cach-chua-benh-u-tai-1Các chứng ù tai thường gặp

Ù tai khách quan: Là loại ù tai mà không chỉ người bệnh tự nghe thấy mà cả bác sĩ cũng có thể nghe thấy. Loại ù tai này hiếm gặp, cần điều trị gấp vì có thể là triệu chứng của một bệnh nguy hiểm.

Ù tai chủ quan: Là những tiếng ù chỉ có bệnh nhân cảm thấy. Loại này chiếm đại đa số (khoảng 95%) các trường hợp ù tai. Nguyên nhân có thể do: bị bít tắc ống tai ngoài, hoặc ống tai trong, bị tổn thương các tế bào thính giác, ảnh hưởng của một số bệnh về hệ tuần hoàn,…

Tổng hợp cách chữa nhanh và hiệu quả bệnh ù tai

Một số mẹo chữa ù tai nhanh

– Xoa vành tai: Dùng 2 lòng bàn tay úp lên 2 tai, từ từ xoa vành tai xuôi theo hình vòng tròn trong 1 – 2 phút để hai tai có cảm giác nóng lên. Tiếp theo, dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi bỏ ra, lặp lại 50 lần.

– Đánh trống tai: Dùng 2 lòng bàn tay úp lên 2 tai, để các ngón tay xuôi về phía sau gáy, ôm nhẹ vào đầu, lòng bàn tay nhấc ra rồi đóng lại tạo thành nhịp một nặng một nhẹ, lặp lại 30 lần. Sau đó, dùng hai ngón tay (ngón trỏ và giữa) gõ vào phía sau tai khoảng 30 lần.

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh ù tai

– Muối: Rang một ít muối hột lên, cho vào 1 túi nhỏ, lúc còn ấm đem chườm quanh tai. Hơi nóng dịu nhẹ của túi muối sẽ làm giảm ù tai ngay.

– Rau má: Cần chuẩn bị: Rau má, lá dâu, tơ hồng xanh mỗi thứ 10 gam cùng với 16 gam thổ phục linh, cho tất cả vào ấm rồi sắc lấy nước uống mỗi ngày. Loại nước này có công dụng chữa chứng ù tai trái rất hiệu quả và an toàn.

– Gừng: Gừng giúp cải thiện sự hấp thụ vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết giúp giảm hiện tượng ù tai. Do đó nên sử dụng gừng để uống hoặc ăn kèm trong các món ăn hàng ngày.

– Cam thảo: Ngoài tác dụng tuyệt vời đối với hệ hô hấp, cam thảo còn được nhiều lương y sử dụng để chữa ù tai do tác dụng chống viêm nhiễm.

cach-chua-benh-u-tai-2
Cam thảo – bài thuốc dân gian tự nhiên chữa bệnh ù tai

Nếu bạn dùng mẹo chữa ù tai mà vẫn không đem lại hiệu quả cao và lâu dài thì hãy tìm đến các bài thuốc dân gian nhé. Bạn có thể tham khảo mua một số loại thảo dược rất tốt để chữa bệnh ù tai tại nhiều cửa hàng đông y trên cả nước

Add Comment