Mẹo chữa lẹo mắt nhanh nhất ngay tại nhà

Lẹo mắt – tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu chữa trị không đúng cách có thể để lại sẹo và làm mất thẩm mỹ đôi mắt của bạn. Sau hãy cùng Tam Thất Bắc tìm hiểu mẹo chữa lẹo mắt nhanh nhất tại nhà nhé!

cach-chua-leo-mat-1
Lẹo mắt gây khó chịu cho người bệnh

Bệnh lẹo mắt là gì?

Lẹo mắt thường do viêm tuyến bã (tuyến ziss) hoặc tuyến lệ phụ (tuyến Moll) ở ngay chân lông mi, nó có thể hình thành ở mặt trong hoặc mặt ngoài mi mắt. Triệu chứng của lẹo mắt là vùng mi mắt bị sưng đỏ rồi nổi lên nốt giống như mụn nhọt và hơi đau. Sau 2 – 4 ngày, cảm giác đau và nhức buốt tăng dần, rồi hóa mủ, sau đó cả mủ và ngòi vỡ thoát ra cùng với lông mi. Phải loại bỏ hết mủ, ngòi, cặn,… mắt mới lành lại bình thường.

Bệnh lẹo mắt có thể tự khỏi nhưng gây cảm giác khó chịu, dễ bị nhiềm trùng và dễ tái phát.

Mẹo chữa lẹo mắt nhanh nhất ngay tại nhà

Dưới đây là tổng hợp một số cách chữa lẹo mắt nhanh và hiệu quả nhất có thể thực hiện ngay tại nhà:

Dùng nha đam

Lấy 1 miếng nha đam rửa sạch, tước vỏ rồi lấy phần thịt đắp lên mụn lẹo, sau 15 phút thì rửa sạch. Áp dụng mỗi ngày 2-3 lần, liên tục trong vài ngày sẽ có kết quả rõ rệt.

Dùng lá trầu không

Rửa sạch vài lá trầu không, hơ trên lửa cho nóng ấm rồi đắp lên mụn lẹo trên mắt. Sau đó để yên cho lá nguội hẳn rồi hơ tiếp lá khác đắp lên. Đắp mỗi lần 2-3 lá, áp dụng mỗi ngày 1-2 lần, liên tục trong vài ngày là mau khỏi bệnh.

Dùng lá ổi

Hái 1 nắm lá ổi hơi non, ngâm trong nước ấm vài phút. Sau đó, lấy lá ổi đắp trực tiếp lên mụn lẹo, để yên cho lá nguội rồi lấy lá khác đắp lên. Đắp mỗi lần 3-4 lá, áp dụng mỗi ngày 2 lần, liên tục trong vài ngày là mau khỏi mụn lẹo.

Dùng khoai tây

Gọt vỏ, rửa sạch củ khoai tây, cho vào máy xay nhuyễn rồi bọc trong miếng vải mỏng, sạch. Đắp bọc khoai tây này lên mụn lẹo 15 phút. Đắp mỗi lần 1/3 củ, áp dụng mỗi ngày 3 lần (1 củ), liên tục trong vài ngày là sẽ thấy mụn lẹo biến mất không để lại sẹo.

Dùng trứng gà nóng

Luộc 1 quả trứng gà, còn nóng thì bóc vỏ ngay rồi lăn đều lên mụn lẹo trên mắt, đến khi nguội thì bỏ đi. Đắp mỗi ngày 1 lần, vài ngày là mụn lẹo xẹp hẳn và dần khỏi bệnh.

Dùng túi trà đã được pha

Lấy túi trà đã qua sử dụng đắp trực tiếp lên mụn lẹo, để yên 5 phút rồi lấy ra. Đắp mỗi ngày 2-3 lần, vài ngày là mụn lẹo sẽ xẹp đi.

Lưu ý: Nếu túi trà nguội có thể ngâm nước ấm để dùng, nhưng chỉ sử dụng trong ngày, qua hôm sau phải thay túi trà mới.

Ngoài ra khi lẹo mắt đã khỏi cần lưu ý tránh một số điều sau để hạn chế lẹo mắt quay trở lại: không chà mắt, không dụi mắt, không trang điểm hoặc trang điểm ít phấn mắt, hạn chế tiếp xúc và bảo vệ mắt trong môi trường ô nhiễm, độc hại,…

cach-chua-leo-mat-2
Lẹo mắt mau khỏi nhờ lá trầu không

Sau khi tham khảo các mẹo chữa lẹo mắt nhanh nhất ngay tại nhà, nếu bạn muốn mua các nguyên liệu được điều chế theo các bài thuốc đông y hay các bài thuốc dân gian để trị lẹo mắt nhanh khỏi nhé.

Add Comment