Cách giảm đau đầu nhanh chóng với bài thuốc dân gian

Đau đầu là một triệu chứng thường hay gặp thời điểm hiện nay, thế nhưng có khi nào mọi người đã tìm hiểu cách giảm đau đầu nhanh chóng với bài thuốc dân gian chưa?

Đau đầu là một triệu chứng mà hầu như ai cũng đã từng trải qua, vậy có cách làm giảm đau đầu không? thông thường khi bị đau đầu chúng ta sẽ tìm đến ngay đến những viên thuốc giảm đau nhanh chóng của Tây Y mà vô tình quên đi tác dụng của những bài thuốc dân gian. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách giảm đau đầu nhanh chống với bài thuốc dân gian nhé

Nguyên nhân gây ra triệu chứng đau đầu:

Như chúng ta đã biết đau đầu là một triệu chứng phổ biến hiện nay, có 2 dạng đau đầu thường gặp đó là đau nửa đầu và đau cả đầu.

Có những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là:

  • Mất ngủ
  • Thiểu năng tuần hoàn não
  • Thiếu máu não
  • Căng thẳng, stress
  • Thiếu dinh dưỡng
  • Bệnh nguy hiểm: u não, viêm màng não,…

Cách giảm đau đầu nhanh chóng với bài thuốc dân gian:

Có rất nhiều bài thuốc dân gian giúp triệu chứng đau đầu thuyên giảm nhanh chóng, sau đây là những bài thuốc dân gian phổ biến

Bài thứ nhất: Xông thảo dược

Nguyên liệu cần chuẩn bị là: lá cúc tần, lá bưởi, đại bì, lá sả và lá chanh

Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi rồi đun sôi khoảng 15 phút, sau đó đem chiếc nồi ra xông vùng đầu. Đây là một cách làm giúp bạn thật sự cảm thấy thoải mái và cải thiện được triệu chứng đau đầu

Bài thứ 2: Đắp bằng lá bưởi, củ hành quanh đầu

Đây là cách chữa đau đầu nhanh chóng và hiệu quả. Cách này thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đem lá bưởi và củ hành đi giã nhuyễn, trộn đều thành một hỗn hợp. Sau đó đắp hỗn hợp lên thái dương và băng kín lại trong vòng 10 phút. Tiếp đến rửa lại bằng nước ấm.

cach-giam-dau-dau-nhanh-chong-voi-bai-thuoc-dan-gian 01
Cách trị nhức đầu bằng lá bưởi

Bài 3: Chữa đau đầu bằng nhựa cây sung

Khi bạn bị cơn đau đầu hành hạ khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì không thể tập trung vào công việc được, có rất nhiều cách giúp cho việc giảm đau đầu hiệu quả thì chữa đau đầu bằng nhựa cây sung là một cách giảm đau đầu nhanh chóng với bài thuốc dân gian đang được nhiều người dùng hiện nay.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một cây sung, lấy nhựa của nó bôi vào tờ giấy và dán lên 2 bên thái dương, ngoài ra trước khi đi ngủ bạn lấy 5ml nhựa sung hoà chung với nước để uống sẽ làm giảm triệu chứng đau đầu nhanh chóng.

Bài thứ 4: Chữa đau đầu bằng củ cải trắng

Có lẽ ai cũng biết đến củ cải cải trắng, đây là một loại thực phẩm rất tốt được ưa chuộng trong các bữa ăn hằng ngày thế nhưng có điều chúng ta chưa biết đây cũng là một nguyên liệu giúp làm giảm đau đầu hiệu quả.

Trước tiên bạn đem củ cải đi rửa sạch, giã nát và lọc lấy nước. Sau đó, nhỏ dung dịch nước đó vào mũi làm như thế vài lần đau đầu sẽ giảm đi rất nhiều.

cach-giam-dau-dau-nhanh-chong-voi-bai-thuoc-dan-gian 02
Cách chữa nhức đầu bằng củ cải trắng

Bây giờ có thể bạn đã biết được một số cách giảm đau đầu nhanh chóng với bài thuốc dân gian rồi đúng không? Nếu bạn đang bị đau đầu hành hạ thì hãy thử ngay các cách trên nhé.

Add Comment