Phẫu thuật nâng mũi khi bị viêm xoang: NÊN hay KHÔNG?

Nhiều chị em muốn cải thiện nhan sắc đã tìm đến giải pháp dao kéo để có được diện mạo mong muốn. Phương pháp phẫu thuật nâng mũi sẽ giúp sống mũi cao đẹp, thon gọn, gương mặt hài hòa và thanh thoát hơn.

Với chị em có cơ địa ổn định, khỏe mạnh thì việc nâng mũi sẽ trở nên đơn giản và không có gì đáng lo. Nhưng với ai bị bệnh lý về mũi như viêm mũi, viêm xoang, cúm… thì chắc chắn sẽ lo lắng tới hình thức phẫu thuật này với nhiều câu hỏi băn khoăn. Chẳng hạn, phẫu thuật nâng mũi khi bị viêm xoang: Nên hay Không? Cùng nangmuicao.com.vn đi tìm đáp án cho câu hỏi này để giúp chị em có thêm động lực để tự tin thay đổi mình nhé!

Viêm xoang viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không

Phẫu thuật nâng mũi khi bị viêm xoang: NÊN hay KHÔNG?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần phải biết khái niệm viêm xoang mũi là như thế nào?

Là một hệ thống các khoang chứa khí nằm bên trong hộp xương sọ mặt. Có 4 cặp xoang gần như đối xứng hai bên thành bên hốc mũi. Lót trong lòng các xoang là màng niêm mạc, đường hô hấp nối liên tục với niêm mạc khoang mũi họnớc gồm xoang. Hệ thống xoang trước gồm xoang hàm, xoang sàng trước và xoang trán với các lỗ xoang đổ vào khe mũi giữa. Hệ thống xoang sau gồm xoang sàng sau và xoang bướm với các lỗ xoang đổ vào hốc mũi qua khe bướm sàng.

Lý do bị viêm xoang là do cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng. Từ đó niêm mạc mũi phù nề, lỗ thông xoang bị bít tắc và tình trạng viêm xoang xảy ra.

viem-xoang-co-nen-nang-mui-khogn

Vậy Phẫu thuật nâng mũi khi bị viêm xoang: NÊN hay KHÔNG? theo nhân định của chuyên gia tư vấn Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Viết Hải như sau:

✱ Nếu bạn đang bị viêm xoang cấp, có kèm tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi, mủ nhầy trong xoang thì cần điều trị trước, để mũi có sức khỏe tốt, sau đó mới nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Nếu bạn không điều trị viêm thì tình trạng nhiễm trùng sẽ lan vào vùng phẫu thuật ảnh hưởng đến vùng làm đẹp, hiện tượng khó chịu, đau đớn sẽ xảy ra, biến chứng rình rập.

✱ Nếu tình trạng viêm xoang nhẹ và không ảnh hưởng đến quá trình mổ nâng mũi thì bác sĩ sẽ chỉ định cho phép phẫu thuật. Nhưng cần xác định rõ nguyên nhân viêm xoang là gì để tiên lượng trước khi thực hiện, tránh những vấn đề nguy hiểm xảy ra.

✱ Để nâng cao sóng mũi, thông thường được chia làm 2 phương pháp – phương pháp nâng mũi tiêm filler và phương pháp nâng mũi phẫu thuật.

✱ Đối với phương pháp tiêm filler, bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy lên vùng khiếm khuyết. Đối với phương pháp nâng mũi phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân đặt dưới da mà không hề tác động đến các xoang và ống mũi.

✱ Muốn kết quả duy trì được an toàn và mỹ mãn thì việc nâng mũi phải được thực hiện ở những trung tâm uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, nơi được Bộ y tế cấp phép hoạt động, thiết bị, máy móc đảm bảo an toàn. Và hơn thế nữa là một chế độ chăm sóc hậu phẫu chuẩn mực theo hướng dẫn của y tá, bác sĩ để cho dáng mũi cao đẹp – hoàn hảo.

✱ Hiện cũng có 2 phương pháp nâng mũi được ưa chuộng: nâng mũi s line và nâng mũi l line phù hợp cho những khuôn mặt khác nhau, nếu như s line thiên về sự nhẹ nhàng với đường cong mềm mại theo hình chữ s thì l line hướng đến những bạn trẻ có khuôn mặt thon gọn muốn có chiếc mũi cực “tây tây” nhỏ gọn và cao ráo.

Add Comment